Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

Kiêng gì lúc mắc viêm nhiễm lộ tuyến trong thời kỳ mang bầu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai thường mang không ít các khó khăn, lo lắng cho phụ nữ, thậm chí nếu không chữa trị kịp thời còn có thể gây tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và bé. Do vậy ngoài việc chữa trị bằng thủ thuật, bà bầu cũng cần thiết phải chú ý đến một số phương pháp phòng ngừa dưới đây

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là các tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết các dịch nhờn bôi trơn. Còn lộ tuyến cổ tử cung thực ra là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài. Từ đó, sẽ dễ bị các vi khuẩn thâm nhập và xảy ra những nhiễm trùng nhiễm.Nếu không điều trị sớm quy trình viêm nhiễm sẽ lan sang gây bị viêm cổ tử cungNhiễm trùng lộ tuyến lúc mang bầu cần quan tâm gì?

Một điều cần chú ý tới chị em khi mang bầu cần điều trị càng sớm càng tốt, nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ dễ dàng dẫn tới những tác động trực tiếp đến sức khỏe của thai phụ lẫn thai nhi, phòng tránh việc tự tiện mua thuốc về điều trị mà cần phải tìm đến những phòng khám phụ khoa để nhận sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa

Nếu khi thấy có những triệu chứng như ra khí hư nhiều ồ ạt có mùi hôi, bi ngua am dao … thì phụ nữ cần mau chóng đi khám ngay vì đây là triệu chứng đặc trưng của viêm nhiễm phụ khoa trong ấy có viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Tuy nhiên, bác sĩ có khuyên những bạn gái nếu không may bị bệnh viêm lộ tuyến khi mang thai thì cần phải quan tâm đến các điều sau đây:

- Chị em trong thời điểm mang bầu cần chú ý đến các biện pháp vệ sinh vùng kín thật tốt, thay quần xi-líp nhiều lần…để ngăn ngừa những loại vi khuẩn gây hại thâm nhập vào âm đạo gây nhiễm trùng cổ tử cung lộ tuyến càng nặng hơn

- Hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

- Không nên giao hợp khi mang bầu, nhất là khi bà mẹ mang thai đang mắc các bệnh phụ khoa.

– Người bệnh cần được nghỉ ngơi, ăn uống thích hợp, phòng ngừa căng thẳng, stress trong giai đoạn này bởi dễ nguy hiểm tới sự phát triển của thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai chị em cần lưu ý giữ gìn vệ sinh , giữ gìn sức khỏe thật tốt để ngăn ngừa nhiễm phải bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thêm vào đó cần tiến hành việc khám sản phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh sớm, cũng như điều trị nhanh chóng hữu hiệu.

Tìm hiểu thêm: phòng khám phụ khoa uy tín ở hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét